Home Ads

Thứ Tư, 29 tháng 1, 2020

5 lợi ích của việc đọc: Tại sao bạn nên đọc mỗi ngày


5 lợi ích của việc đọc: Tại sao bạn nên đọc mỗi ngày

Lần cuối cùng bạn đọc một cuốn sách, hoặc một bài báo tạp chí quan trọng là khi nào?
Đọc sách có một số lợi ích đáng kể và dưới đây là 5 lợi ích của việc đọc để giúp bạn bắt đầu đọc.

1. Kích thích tinh thần

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc duy trì kích thích tinh thần có thể làm chậm tiến trình (hoặc thậm chí có thể ngăn ngừa) Alzheimer và Chứng mất trí nhớ. Cũng giống như bất kỳ cơ bắp nào khác trong cơ thể, não đòi hỏi phải tập thể dục để giữ cho nó mạnh mẽ và khỏe mạnh, vì vậy, câu chữ “sử dụng nó hoặc mất nó” – đặc biệt thích hợp khi nói đến tâm trí của bạn. Làm các câu đố và chơi các trò chơi như cờ vua cũng đã được tìm thấy là hữu ích với sự kích thích nhận thức. Tuy nhiên đọc sách được xem là sự kích thích bộ não – kích thích tinh thần lớn nhất. Đó cũng là lý do tại sao trong quyển sách rất hay – được xem là quyển sách nền tảng phát triển thành công mang tên “Thay đổi thói quen – Thay đổi cuộc đời” (https://shorten.asia/GEU7EV6Z) chia sẻ rằng: Thói quen đọc sách được xem là thói quen gốc rễ của mọi thói quen.

2. Giảm căng thẳng


Cho dù bạn có căng thẳng đến mức nào trong công việc, trong các mối quan hệ cá nhân hay vô số vấn đề khác gặp phải trong cuộc sống hàng ngày, tất cả chỉ trôi đi khi bạn “quên đi chính mình” trong một câu chuyện tuyệt vời. Một cuốn tiểu thuyết được viết tốt có thể đưa bạn đến các thế giới khác, trong khi một bài viết hấp dẫn sẽ khiến bạn mất tập trung và giữ bạn trong thời điểm hiện tại. Cách tốt nhất để hết căng thẳng và thư giãn (một cách có giá trị) đó chính là khởi động thói quen đọc sách của bạn.

3. Gia tăng Kiến thức


Tất cả mọi thứ bạn đọc sẽ lấp đầy đầu bạn với những thông tin mới và bạn không bao giờ biết khi nào nó có thể có ích. Bạn càng có nhiều kiến ​​thức, bạn càng được trang bị tốt hơn để giải quyết mọi thách thức mà bạn từng đối mặt.
Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ: Bạn có bao giờ thấy mình trong hoàn cảnh tồi tệ không? Hãy nhớ rằng mặc dù bạn có thể mất tất cả mọi thứ khác: Công việc của bạn, tài sản của bạn, tiền của bạn… nhưng KIẾN THỨC BẠN TÍCH TRỮ mãi mãi là của bạn – và bạn có thể tái sử dụng chúng vào những thời điểm quan trọng nhất của bạn – để tái tạo của cải, tài sản và vật chất. Đó cũng là lý do tại sao trong một quyển sách quyển sách rất hay mang tên “Người giàu nhất thế giới” (https://shorten.asia/N3JpjXFZ) đã chia sẻ “chính kiến thức và việc thấu hiểu các nguyên tắc” sẽ tạo nên sự giàu có cho mỗi người – và cho cả thế giới.

4. Mở rộng vốn từ vựng


Bạn càng đọc nhiều, bạn càng có nhiều từ để tiếp xúc và chắc chắn bạn sẽ dùng chúng hằng ngày. Nói rõ và nói tốt là giúp ích rất nhiều trong bất kỳ ngành nghề nào, và biết rằng bạn có thể nói chuyện với những người cao hơn với sự tự tin có thể là một sự thúc đẩy to lớn cho lòng tự trọng của bạn. Nó thậm chí có thể hỗ trợ trong sự nghiệp của bạn, vì những người đọc, nói tốt và hiểu biết về nhiều chủ đề có xu hướng được quảng bá nhanh hơn (và thường xuyên hơn) so với những người có từ vựng nhỏ hơn và thiếu nhận thức về văn học, đột phá khoa học, và các sự kiện toàn cầu.
Đọc sách cũng rất quan trọng để học các ngôn ngữ mới , vì những người không phải là người bản ngữ tiếp xúc với các từ được sử dụng trong ngữ cảnh, điều này sẽ cải thiện khả năng nói và viết trôi chảy của chính họ.

5. Cải thiện trí nhớ


Khi bạn đọc một cuốn sách, bạn phải nhớ một loại nhân vật, bối cảnh, tham vọng, lịch sử và sắc thái của họ, cũng như các cung và cốt truyện khác nhau len lỏi qua mọi câu chuyện. Bộ não là những điều kỳ diệu và có thể nhớ những điều này một cách dễ dàng.

Thật đáng ngạc nhiên, mỗi bộ nhớ mới mà bạn tạo ra sẽ tạo ra các khớp thần kinh mới (con đường não) và củng cố những cái hiện có, giúp hỗ trợ thu hồi trí nhớ ngắn hạn cũng như ổn định tâm trạng.

NHỮNG QUYỂN SÁCH HAY BẠN NÊN ĐỌC NHẤT:

- Thay đổi thói quen - Thay đổi cuộc đời: https://shorten.asia/GEU7EV6Z
- Người giàu nhất thế giới: https://shorten.asia/N3JpjXFZ
- Bí mật thực sự Internet Marketing: https://shorten.asia/gzEXaJMC
- 17 Cách để xây dựng sự nghiệp Kinh doanh của bạn với một cuốn sách: https://shorten.asia/BajES238
- Tìm hiểu thêm nhiều quyển sách hay tại đây: https://shorten.asia/Em9nA1sd

VỀ CHÚNG TÔI

RoyalBooks

Nhà Phát hành Sách Quốc tế Hoàng Gia - là đơn vị đặc biệt cung cấp những quyển sách có chất lượng đến cho bạn đọc trong lĩnh vực: Phát triển bản thân, Phát triển Kinh doanh, Phát triển Doanh nghiệp với 5 giải pháp (chủ đề) chính: Phát triển Chuyên môn - Marketing - Quản trị - Văn hóa - Mục đích Đúng... với khát vọng đưa sách của người Việt đến với thế giới thông qua con đường Phát hành Sách Quốc tế....
Nhận xét

Liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *