Home Ads

Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019

"Đi tìm lẽ sống" và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại: Kho tàng tri thức quý giá ở đây chứ đâu! (Phần II)


"Đi tìm lẽ sống" và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại: Kho tàng tri thức quý giá ở đây chứ đâu! (Phần II)

The Four Agreements của Don Miguel Ruiz
Don Miguel Ruiz cô đọng những dẫn giải và thực hành cơ bản nhất để đạt tới tự do tinh thần cũng như sự khai phóng bản thân trong cuốn sách The Four Agreements (Bốn thỏa ước)
Thông qua cuốn sách của mình, tác giả tiết lộ những niềm tin giới hạn mà chúng ta thường nắm giữ, thứ cướp đi niềm vui của chúng ta và khiến chúng ta chịu đựng những đau khổ không cần thiết.
Không những thế, cuốn sách còn cung cấp một bộ quy tắc ứng xử sâu sắc, truyền đạt sự khôn ngoan theo cách dễ tiếp cận với độc giả. 
Bốn thỏa ước khuyến khích sự tự tư duy và khuyến khích con người làm tốt hơn trong cuộc sống hàng ngày. Đây là lý do tại sao cuốn sách đã bán được hơn 6 triệu bản ở Hoa Kỳ và đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất của New York Times trong suốt hơn 8 năm.
Bốn thỏa ước được tóm tắt ngắn gọn như sau:
Không phạm tội với lời nói của mình (Be impeccable with your words)
Không quy mọi việc về mình (Don’t take anything personally)
Không giả định, phỏng đoán (Don’t make assumption)
Luôn làm hết khả năng của mình (Always do your best)
Grit: The Power of Passion and Perseverance của Angela Duckworth


Trong cuốn sách này, nhà tâm lý học nổi tiếng Angela Duckworth đưa độc giả của mình vào cuộc hành trình tranh luận để tìm ra bí quyết của thành công không phải chỉ dựa trên mỗi tài năng, mà nó dựa trên sự pha trộn độc đáo của niềm đam mê và sự khiên trì, bền bỉ. 
Những hiểu biết được cung cấp bởi Duckworth trong cuốn sách này khuyến khích chúng ta đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của hành động nhất quán, giữ vững ý chí theo đuổi mục tiêu, đam mê mà bạn đã lực chọn. 
Grit: The Power of Passion and Perseverance của Angela Duckworth (Tính bền bỉ: Sức mạnh của đam mê và kiên trì) giải thích những suy nghĩ thường xâm nhập vào đầu chúng ta khi chúng ta thất bại và chỉ ra phương pháp để chống lại chúng. 
Thành công là sự kiên trì ngày cả khi bạn gặp khó khăn thử thách, đây là một trong những cuốn sách "gối đầu giường" khích lệ bạn niềm tin để chạm tới thành công.
Mindset: the New Psychology for Success của Carol S. Dweck 
Nhà tâm lý học nổi tiếng Carol S. Dweck sau nhiều năm nghiên cứu về thành công đã khám phá ra một ý tưởng thực sự mang tính đột phá về sức mạnh của tư duy con người. Những khám phá đó được cô chia sẻ qua cuốn sách Mindset: the New Psychology for Success (Tâm lý học thành công).
Carol S. Dweck cho rằng tư duy của chúng ta là yếu tố dự báo rất lớn về thành công và thành tích của con người. Trong hầu hết các lĩnh vực, không chỉ khả năng và tài trí mới mang lại thành công cho chúng ta mà còn là suy nghĩ chúng ta áp dụng và cách chúng ta chọn để tiếp cận các mục tiêu của mình. 
Tác giả thảo luận về những nhược điểm của việc áp dụng một tư duy cố định cũng như những lợi ích của việc áp dụng một tư duy định hướng tăng trưởng. Trong khi người có tư duy cố định tin rằng khả năng của mỗi người là cố định, thì những người có tư duy tăng trưởng lại cho rằng các kỹ năng và khả năng của chúng ta có thể được phát triển nếu chúng ta luôn sẵn sàng học hỏi, nỗ lực. 
 Đây là một sự thay đổi lớn trong mô hình động lực có thể khuyến khích con người tạo ra những thành tựu tuyệt vời.
Choose Yourself của James Altucher 
Choose Yourself (Tôi lựa chọn chính mình) của James Altucher là một trong những cuốn sách tạo động lực tốt nhất mà bạn nên tìm đọc. 
James lập luận rằng tài sản quý giá nhất mà chúng ta có và thứ mà chúng ta nên đầu tư nhiều thời gian, công sức và tài nguyên nhất không là gì khác là chính bản thân chúng ta. 
Toàn bộ cuốn sách bàn về cách chúng ta có thể đạt được thành công - chọn đầu tư vào bản thân và sự phát triển của mình. Cuốn sách này chắc chắn sẽ truyền cảm hứng và thúc đẩy bạn đầu tư phát triển tài năng của mình hơn nữa và sẽ là một chìa khóa tuyệt vời cho bất cứ ai có tư duy kinh doanh.
High-Hanging Fruit: Build Something Great by Going Where No One Else Will của Mark Rampolla


High-Hanging Fruit: Build Something Great by Going Where No One Else Will của Mark Rampolla khuyến khích chúng ta đạt được những nỗ lực cao hơn trong cuộc sống. 
Đặc biệt đối với đối tượng là những ai kinh doanh, muốn đạt được nhiều thành công và để lại dấu ấn trên thế giới thì đây chính là một trong những cuốn sách bạn nên "gối đầu giường". 
Trong cuốn tiểu thuyết này, người đọc được khuyến khích tìm cách sắp xếp niềm đam mê, mục đích và tính toàn vẹn để đạt được thành công. Những bài học mang lại lợi ích cho bất kỳ ai trong bất kỳ lĩnh vực công việc nào. Hơn nữa cuốn sách còn khuyến khích mỗi người đứng lên đấu tranh vì niềm tin và những gì quan trọng đối với mình. 
Nhìn chung, Rampolla muốn mỗi chúng ta giữ đúng giá trị cốt lõi của bản thân và thúc đẩy những thay đổi đáng kể trong các lĩnh vực của cuộc sống mà chúng ta đam mê để vươn tới thành công.
Change Your Habits – Change Your Life – Thay đổi thói quen – Thay đổi cuộc đời


Change Your Habits – Change Your Life (Thay đổi thói quen – Thay đổi cuộc đời) khuyến khích chúng ta đạt được thành công trong cuộc sống bằng cách tái định nghĩa lại thành công dưới góc độ “hiệu quả” thay vì “thành quả” (kết quả) như hầu hết mọi người đều nghĩ. 
Đặc biệt đối với đối tượng là những ai mong muốn phát triển bản thân thì quyển sách này càng đặc biệt dành cho họ - vì sự thành công thực sự đến từ “thói quen” chứ không đơn thuần chỉ là “ước mơ” – hay “tầm nhìn/mục tiêu” – “bản kế hoạch” hoặc tìm kiếm động lực nhất thời để hành động… vì tất cả những bản kế hoạch hoàn hảo đi đến thành công của đêm nay có thể sẽ bị vứt vào sọt rác vào ngày mai – vì ngày mai hầu hết mọi người lại tiếp tục sống theo THÓI QUEN – của hôm nay và hôm qua.
Trong cuốn sách này, người đọc được khuyến khích nhận thấy tầm quan trọng của thói quen dưới góc độ gốc rễ nhất – góc độ của tư duy – và bắt đầu từ tư duy để thay đổi các thói quen xấu song song với việc hình thành các thói quen tốt (trong một thể thống nhất mà không loại trừ lẫn nhau) – vì về cơ bản ta sẽ không thể thay đổi thói quen theo cách truyền thống (mặc dù quả đúng như vậy) bằng cách chăm chăm vào các thói quen xấu và thay đổi chúng – mà phải bắt đầu từ thói quen tốt và hình thành những thói quen tốt này… Đến một ngày nào đó “thói quen xấu” sẽ mất đi – chứ ta không thể “loại bỏ ngay tức khắc” thói quen xấu được – và như thế là ta đã thành công rồi.
Giá trị cốt lõi của quyển sách này chính là khuyến khích bạn sống một cuộc đời thành công bền vững bắt đầu từ những điều đơn giản nhất – THÓI QUEN.
Theo Trí thức trẻ/lifehack

VỀ CHÚNG TÔI

RoyalBooks

Nhà Phát hành Sách Quốc tế Hoàng Gia - là đơn vị đặc biệt cung cấp những quyển sách có chất lượng đến cho bạn đọc trong lĩnh vực: Phát triển bản thân, Phát triển Kinh doanh, Phát triển Doanh nghiệp với 5 giải pháp (chủ đề) chính: Phát triển Chuyên môn - Marketing - Quản trị - Văn hóa - Mục đích Đúng... với khát vọng đưa sách của người Việt đến với thế giới thông qua con đường Phát hành Sách Quốc tế....
Nhận xét

Liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *