Home Ads

Thứ Tư, 9 tháng 10, 2019

Thói quen đọc sách: Bí quyết giúp bạn khỏe mạnh


Thói quen đọc sách: Bí quyết giúp bạn khỏe mạnhSách không chỉ là kho tàng của tri thức mà còn là người bạn tri kỷ giúp bạn giải tỏa stress một cách hiệu quả. Nếu muốn cải thiện sức khỏe và gặt hái nhiều thành công, bạn có thể bắt đầu tập thói quen đọc sách ngay từ bây giờ!

Thói quen đọc sách tốt cho sức khỏe thế nào?

Khi tuổi tác càng cao, chức năng ghi nhớ của bạn sẽ ngày càng suy giảm đi. Theo kết quả nghiên cứu công bố trên Neurology, thói quen đọc sách sẽ giúp bạn làm chậm lại quá trình lão hóa não bộ để duy trì sự minh mẫn lâu hơn.
Giống như bài tập thể dục giúp bạn cải thiện sức khỏe thể chất, thói quen đọc sách sẽ giúp cải thiện chức năng ghi nhớ của não bộ và tăng cường sức khỏe tinh thần.  
Báo cáo trên The Huffington Post còn cho biết, não bộ hoạt động thường xuyên có thể ngăn ngừa khả năng suy giảm sức khỏe tinh thần đến 32%. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng thói quen đọc sách là liệu pháp tự nhiên giúp bạn thư giãn, ngăn ngừa bệnh Alzheimer và ngủ ngon hơn.

1. Thói quen đọc sách giúp bạn thư giãn


Bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn khi đọc một quyển sách sau một ngày làm việc mệt mỏi hay một tuần lễ căng thẳng. Nghiên cứu cho thấy thói quen đọc sách là một liệu pháp thư giãn có tác dụng giảm stress.

Nghiên cứu năm 2009 của Đại học Sussex (Anh) cho thấy thói quen đọc sách có thể làm giảm stress đến 68%. 
“Bạn đọc sách gì không quan trọng, chỉ riêng việc bạn nhập tâm vào thế giới mà tác giả tạo ra là đủ để thoát ra mọi nỗi lo lắng và sự căng thẳng”, theo chuyên gia tâm lý – thần kinh David Lewis​ chia sẻ trên The Telegraph.

2. Thói quen đọc sách ngăn ngừa Alzheimer


Đọc sách là một cách giúp bạn vận động trí não để cải thiện trí nhớ. Những hoạt động trí não như đọc sách sẽ rất tốt cho người lớn tuổi vì có thể ngăn ngừa nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer.
Nhiều người có thói quen đọc sách, chơi cờ hay giải đố ô chữ có thể giảm 2,5 lần nguy cơ mắc bệnh Alzheimer so với những người hiếm khi vận động trí não.

3. Thói quen đọc sách giúp bạn ngủ ngon


Theo Mayo Clinic, thói quen đọc sách vào buổi tối có thể là dấu hiệu cho cơ thể biết đã đến giờ đi ngủ.
Thay vì dán mắt vào màn hình điện thoại hay laptop vừa gây hại mắt lại khiến bạn khó ngủ, bạn nên đọc một quyển sách sẽ tốt hơn cho sức khỏe.  
Bạn có thể dạy trẻ thói quen đọc sách trước khi ngủ. Theo nghiên cứu công bố trên Pediatrics, 54% trẻ em ngủ gần thiết bị công nghệ trung bình mất gần 20 phút mới đi vào giấc ngủ. Vì vậy, bạn hãy cách ly trẻ với mọi thiết bị điện tử như điện thoại, iPad hay laptop và tập thói quen đọc sách trước khi tắt đèn để trẻ có giấc ngủ ngon hơn.

Thấu hiểu giá trị đó, Royal Books phát hành quyển sách “Thay đổi thói quen – Thay đổi cuộc đời” với ý nghĩa chia sẻ giá trị tốt đẹp của đọc sách đến với mọi người và hình thành thói quen đầu tiên và quan trọng nhất của con người: THÓI QUEN ĐỌC SÁCH.

VỀ CHÚNG TÔI

RoyalBooks

Nhà Phát hành Sách Quốc tế Hoàng Gia - là đơn vị đặc biệt cung cấp những quyển sách có chất lượng đến cho bạn đọc trong lĩnh vực: Phát triển bản thân, Phát triển Kinh doanh, Phát triển Doanh nghiệp với 5 giải pháp (chủ đề) chính: Phát triển Chuyên môn - Marketing - Quản trị - Văn hóa - Mục đích Đúng... với khát vọng đưa sách của người Việt đến với thế giới thông qua con đường Phát hành Sách Quốc tế....
Nhận xét

Liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *