Home Ads

Thứ Tư, 9 tháng 10, 2019

Thói quen đọc sách giúp bạn thành công hơn


Thói quen đọc sách giúp bạn thành công hơn

Muốn thành công hơn, bạn cần tập thói quen đọc nhiều loại sách có giá trị giúp nâng cấp bản thân. Đây là một trong những thói quen của người giàu mà bạn có thể rèn luyện ngay từ bây giờ để cải thiện chất lượng sống và nâng cao vị thế trong xã hội.

1. Thói quen đọc sách giúp bạn thông minh hơn


Oprah Winfrey, nhân vật nổi tiếng của các talk show truyền hình ở Mỹ chọn lọc những quyển sách yêu thích để thảo luận trong câu lạc bộ sách Oprah’s Book Club mỗi tháng. Nữ hoàng truyền thông chia sẻ: “Sách cho phép tôi nhìn thấy thế giới bên ngoài, vượt ra khỏi căn nhà quen thuộc”.
Tác giả nổi tiếng chuyên viết cho thiếu nhi Theodor Seuss Geisel (Mỹ) cũng cho rằng: “Bạn càng đọc sách nhiều, kiến thức sẽ càng mở rộng. Bạn càng học được nhiều thì sẽ càng tiến xa hơn”. Một quyển sách có thể mở ra một chân trời mới ngay từ khi bạn còn là một đứa trẻ.
Kết quả nghiên cứu từ Đại học California (Mỹ) cho thấy sách thiếu nhi chứa nhiều hơn 50% từ vựng so với các chương trình ti vi. Việc tích lũy nhiều từ vựng mới không những giúp trẻ đạt điểm số cao hơn ở trường mà còn góp phần tăng chỉ số thông minh.  
Nếu muốn tăng cường kỹ năng đọc, bạn nên chọn một quyển sách giấy truyền thống thay vì e-book. Nghiên cứu cho thấy thói quen đọc sách online qua màn hình sẽ chậm hơn 20 – 30% so với đọc sách.

2. Thói quen đọc sách giúp bạn giao tiếp tốt


Ông hoàng của Facebook, Mark Zuckerberg dành thời gian đọc 1 quyển sách/tuần. Anh cho biết: “Sách giúp bạn khám phá trọn vẹn một vấn đề và giúp bạn hiểu sâu sắc hơn các phương tiện truyền thông hiện nay”.
Những quyển sách hay sẽ giúp bạn kết nối với mọi người xung quanh thông qua các phương tiện truyền thông và giao tiếp hàng ngày. Theo nghiên cứu công bố trên Science, thể loại sách tiểu thuyết văn học có thể giúp bạn hiểu được những cung bậc cảm xúc phức tạp của con người.
Khả năng thấu hiểu người khác có thể được xem như kỹ năng sống còn để phát triển các mối quan hệ xã hội. Thậm chí, nhiều người đã thành công dựa vào khả năng giao tiếp chinh phục lòng người nhiều hơn là năng lực chuyên môn của mình.

3. Thói quen đọc sách giúp bạn giáo dục con cái


Cựu CEO của Microsoft, Bill Gates đặt mục tiêu đọc 50 quyển sách mỗi năm, trung bình đọc 1 quyển/tuần. Nhà tỷ phú này khẳng định: “Dĩ nhiên bọn trẻ sẽ được sử dụng máy tính, song cái đầu tiên mà chúng nhận được vẫn là những quyển sách”.
Có khoảng 75% phụ huynh mong muốn con mình đọc sách không chỉ để giải trí mà còn mở mang kiến thức nên đã dạy con thói quen đọc sách bằng cách đọc sách cho trẻ ở nhà.
Các bậc phụ huynh cho rằng mình có thể ngưng hoạt động đọc sách cho trẻ khi con có thể tự đọc được một mình. Tuy nhiên, một nghiên cứu từ Scholastic lại cho rằng việc duy trì thói quen đọc sách cho trẻ trong suốt những năm tiểu học sẽ giúp trẻ trở thành những người yêu đọc sách. Có đến 40% những người yêu đọc sách đã được ba mẹ đọc sách cho nghe ở độ tuổi 6 – 10.

Thấu hiểu giá trị đó, Royal Books phát hành quyển sách “Thay đổi thói quen – Thay đổi cuộc đời” với ý nghĩa chia sẻ giá trị tốt đẹp của đọc sách đến với mọi người và hình thành thói quen đầu tiên và quan trọng nhất của con người: THÓI QUEN ĐỌC SÁCH.

VỀ CHÚNG TÔI

RoyalBooks

Nhà Phát hành Sách Quốc tế Hoàng Gia - là đơn vị đặc biệt cung cấp những quyển sách có chất lượng đến cho bạn đọc trong lĩnh vực: Phát triển bản thân, Phát triển Kinh doanh, Phát triển Doanh nghiệp với 5 giải pháp (chủ đề) chính: Phát triển Chuyên môn - Marketing - Quản trị - Văn hóa - Mục đích Đúng... với khát vọng đưa sách của người Việt đến với thế giới thông qua con đường Phát hành Sách Quốc tế....
Nhận xét

Liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *