Home Ads

Thứ Bảy, 8 tháng 2, 2020

Sai Lầm Của Tuổi Trẻ

Sai Lầm Của Tuổi Trẻ
Trong quá trình tạo dựng cuộc sống, nhiều bạn trẻ biết cách chọn cho mình một lối đi riêng, tạo dựng cuộc đời có ý nghĩa nhưng cũng còn không ít bạn trẻ đã tự đánh mất một phần nhựa sống của bản thân.

Không lo học tập​
Đây là sai lầm đáng trách nhất đối với những bạn trẻ không chịu khó đầu tư, chăm lo học hành. Không có ai dốt mà chỉ có những người không chịu học, không học có nghĩa bạn đã đánh mất nhiều kiến thức, hiểu biết của bạn về thế giới xung quanh. Ít có ai thành công trong cuộc sống khi không chịu học hành. Do đó, các bạn trẻ cần phải chăm lo học tập thật tốt để sau này tạo dựng sự nghiệp cho bản thân. Học là để khám phá biết bao điều kỳ thú trên khắp thế giới. Không chịu học đồng nghĩa với việc bạn đã tự phá hỏng tương lai của mình.

Không giữ gìn sức khỏe​
Tuổi trẻ là độ tuổi sung mãn nhất về thể lực và trí lực. Tuy nhiên, hiện nay không ít bạn trẻ thường ỷ lại vào sức sống tràn trề đang có để làm những việc không nên như vui chơi thâu đêm, lạm dụng thuốc lá, rượu bia…Các bạn đâu biết rằng chính những điều đó làm cho cơ thể của bạn ngày càng trở nên mệt mỏi và lão hóa nhanh. Rồi đến một lúc nào đó, đặc biệt khi về già, cơ thể xuống cấp trầm trọng thì lại hối tiếc, níu kéo sức khỏe thì đã muộn. Do đó, bên cạnh giữ gìn sức khỏe bản thân, hạn chế việc lạm dụng các chất kích thích, các chất có hại cho sức khỏe, các bạn trẻ cần tham gia tập luyện thể dục thể thao và ăn uống điều độ.Đừng để khi bệnh nằm 1 chỗ mới bắt đầu hối hận,đừng để đổ bệnh rồi mới bắt đầu "Nếu như".Cuộc sống cho ta 1 sức khỏe tốt hơn 1 số người thì chúng ta phải biết ơn và tận dụng nó để học hỏi và phát triển bản thân tốt hơn.

Tiêu xài tiền bạc hoang phí​
Nhiều bạn trẻ xài tiền như nước, hễ có tiền là mua sắm, tiêu xài, không biết cách tiết kiệm, để rồi đến lúc cần một số tiền nhỏ cũng không có và chỉ còn cách đi mượn, có trường hợp sinh ra tình trạng trộm cắp, cướp giật… Những ai không biết tiết kiệm tiền bạc, sẽ không bao giờ sở hữu được một tài sản lớn. Do đó, các bạn cần phải biết sử dụng tiền bạc đúng cách, đúng mục đích, đúng thời điểm, tránh tiêu xài phung phí và nên nhìn nhận lại những gì mình đã làm và cần có sự điều chỉnh đúng đắn trong thói tiêu tiền của bản thân.

Không nắm bắt cơ hội​
Cơ hội là điều không dễ dàng đến với bản thân mỗi người trong cuộc sống, một cơ hội thôi nhưng có thể thay đổi số phận, con người bạn. Do đó, khi có cơ hội đến, dù là nhỏ nhất thì các bạn cũng nên tiếp cận và sở hữu nó nhé. Nếu thờ ơ để vận may vụt khỏi tầm tay, bạn rất khó tiến về phía trước.đừng vì ngại mà từ chối những chuyến đi,nếu có cơ hội hãy đi làm từ thiện bởi vì nó vừa giúp chúng học nhiều điều vừa cho ta niềm vui khi giúp đỡ người khác


Hoang phí thời gian vàng ngọc​
Thời gian trôi qua đi không bao giờ lấy lại được. Nhiều bạn trẻ thật sự không để ý, quan tâm đến thời gian. Đối với họ, hai chữ thời gian không có ý nghĩa gì nhiều, họ ném thời gian vào những trò tiêu khiển vô bổ, không ít bạn trẻ hoang phí, giết thời gian bằng những trò chơi game, đánh bài… Do đó, mỗi ngày các bạn hãy tự nhìn lại xem, mình đã làm được gì và hãy sử dụng, tận dụng quỹ thời gian quý báu để làm những việc có ích cho bản thân và xã hội.

Yêu vội và dâng hiến​
Chúng ta đang ở độ tuổi có những biến đổi mạnh mẽ về tâm, sinh lý, những rung động trước người phái khác và những tò mò về giới tính đã khiến không ít bạn trẻ lao vào chuyện tình cảm, và khi yêu thì giới trẻ sẵn sàng dâng hiến mà không để ý đến hậu quả sau này, để rồi sau khi kết thúc, nhìn lại mọi chuyện thì đã quá muộn màng. Do đó, các bạn trẻ khi yêu cần phải có những hiểu biết nhất định và tự kiềm chế bản thân, không để mọi chuyện đi quá xa giới hạn cho phép.

Coi thường lời khuyên của những người đi trước​
Teen thường có khuynh hướng thích đề cao bản thân, luôn cho rằng mình đúng, vì thế họ phớt lờ lời khuyên của các thế hệ trước và chỉ giật mình tỉnh ngộ khi phạm phải những sai lầm nghiêm trọng đã được cảnh báo trước. Để hạn chế điều này, bạn nên lắng nghe người lớn và phân tích các khía cạnh tốt - xấu của một vấn đề trước khi đưa ra quyết định của mình.

VỀ CHÚNG TÔI

RoyalBooks

Nhà Phát hành Sách Quốc tế Hoàng Gia - là đơn vị đặc biệt cung cấp những quyển sách có chất lượng đến cho bạn đọc trong lĩnh vực: Phát triển bản thân, Phát triển Kinh doanh, Phát triển Doanh nghiệp với 5 giải pháp (chủ đề) chính: Phát triển Chuyên môn - Marketing - Quản trị - Văn hóa - Mục đích Đúng... với khát vọng đưa sách của người Việt đến với thế giới thông qua con đường Phát hành Sách Quốc tế....
Nhận xét

Liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *