Home Ads

Thứ Tư, 1 tháng 6, 2022

[Ngày 22/365/365] NẾU TÔI SỐNG THEO ĐÚNG MỤC ĐÍCH THÌ TÔI MẤT BAO LÂU ĐỂ THÀNH CÔNG?TK (*) – Hỏi: Nếu tôi Sống theo đúng mục đích thì tôi mất bao lâu để thành công? Và làm thế nào để tôi có thể Thành công theo đúng mục đích?

Hoàng Gia – Đáp: Về mặt thành công bên ngoài bạn sẽ cần rất nhiều thời gian, với tâm trí mọi cái đều cần có thời gian, và bạn vẫn cần tâm trí để sống trong thế giới này và tương tác với người khác. Tôi không biết là ở thế giới khác – sẽ cần dùng cái gì để tương tác với những đối tượng và sự vật trong thế giới đó, nhưng nếu bạn vẫn còn sống trong thế giới này – bạn vẫn phải luôn cần tâm trí. Nhưng nếu BẠN BIẾT RẰNG bạn không phải là tâm trí của mình thì lúc đó BẠN TỰ DO. Bạn BIẾT MÌNH không phải là tâm trí của mình – khi bạn lắng nghe các tiếng nói nhỏ vang vang bên trong đầu bạn – và bạn nhận ra rằng BẠN KHÔNG PHẢI LÀ CÁC TIẾNG NÓI NHỎ VANG VANG TRONG ĐẦU của bạn, bạn không còn đồng nhất mình với các tiếng nói nhỏ vang vang trong đầu mình, và bắt đầu nâng cao nhận thức hơn. Chính xác là: BẠN CHÍNH LÀ “’NGƯỜI LẮNG NGHE’ – các tiếng nói vang vang trong đầu mình” chứ không phải là các tiếng nói đó (vì nếu bạn chỉ là các tiếng nói đó – thì AI là người LẮNG NGHE; Vì nếu không có NGƯỜI LẮNG NGHE – thì AI NGHE?), BẠN CHÍNH LÀ “’NGƯỜI TĨNH LẶNG’ – lắng nghe các tiếng nói đó”, BẠN CHÍNH LÀ “’NGƯỜI QUAN SÁT’ – những gì bạn quan sát thấy trong đầu mình” chứ không phải là đối tượng được quan sát trong đầu (bởi vì nếu bạn là đối tượng được quan sát thì AI là NGƯỜI QUAN SÁT; Phải có NGƯỜI QUAN SÁT  - quan sát đối tượng được quan sát – thì đối tượng được quan sát mới được nhận ra chứ? Vì nếu không có ai quan sát cả thì làm sao đối tượng được quan sát – được nhận ra là đối tượng được quan sát?)… Nói tóm lại: BẠN LÀ THỰC THỂ TÂM LINH (SPIRIT) CÓ TRẢI NGHIỆM CỦA TÂM TRÍ (THỂ XÁC) CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ TÂM TRÍ (THỂ XÁC) CÓ TRẢI NGHIỆM TÂM LINH.


Quay trở lại câu hỏi của bạn: Nếu tôi sống theo đúng mục đích thì tôi mất bao lâu để thành công?

Câu trả lời là “BÂY GIỜ” – Bạn mất thời gian là “BÂY GIỜ’ để thành công. BÂY GIỜ - tức là HIỆN TẠI – tức là KHOẢNH KHẮC HIỆN TẠI – tức là PHÚT GIÂY NÀY, và bạn mất khoảng thời gian (nếu có thể nói là như vậy) bằng khoảng thời gian “BÂY GIỜ” để THÀNH CÔNG.


Tại sao bạn mất khoảng thời gian là “BÂY GIỜ” để thành công?

Đối với tâm trí bạn luôn cần thời gian, và đối với hầu hết mọi chuyện trên đời mà nếu cần tâm trí để xử lý thì vẫn luôn cần thời gian. Và như tôi đã nói – Bạn sẽ không thể không dùng tâm trí để xử lý những vấn đề liên quan đến bạn trong sự tương tác với thế giới này (còn ở những thế giới khác thì tôi không biết). Nhưng có một chuyện trọng đại nhất trên đời bạn không cần phải dùng đến thời gian.


Bạn sẽ cần thời gian để học lấy một kỹ năng, bạn sẽ cần thời gian để phát triển sự nghiệp kinh doanh, bạn sẽ cần thời gian để thu hút mọi người đến với doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ cần thời gian để học một ngoại ngữ, bạn sẽ cần thời gian – trong hầu hết mọi chuyện trên thế giới này... đặc biệt đó là những việc thuộc lãnh địa tâm trí. Nhưng có những chuyện trọng đại nhất trên đời bạn – liên quan TRỰC TIẾP ĐẾN BẠN thì bạn không cần dùng thời gian, đó là chuyện BIẾT – BẠN LÀ AI? – BIẾT BẢN THỂ CHÂN THẬT CỦA BẠN LÀ GÌ? – BIẾT ĐƯỢC CỘI NGUỒN CỦA BẠN LÀ AI? – VÀ “CÁI BIẾT ĐÓ” CHÍNH LÀ SỰ THÀNH CÔNG TỐI THƯỢNG, vì mọi sự thành công trên cuộc đời này – chính là “HIỆN HỮU – BẢN THỂ THIÊNG LIÊNG CỦA BẠN” trong một việc bạn đang làm – trong những việc bạn đang làm – và trong mọi việc bạn đang làm.


Bạn không thể thành công trong quá khứ - BẠN CHỈ CÓ THỂ THÀNH CÔNG TRONG HIỆN TẠI (BÂY GIỜ). Tất cả những gì bạn gọi là thành công trong quá khứ - chỉ là những sự kiện mà bạn không thể lấy đó cho hiện tại – như sự thành công trong hiện tại.


Bạn không thể thành công trong tương lai, vì một mặt tương lai sẽ không bao giờ đến – còn mặt khác không bao giờ có chuyện thành công trong tương lai, vì nếu có thành công trong tương lai – thì nó cũng không nên gọi là thành công. BẠN CHỈ CÓ THỂ THÀNH CÔNG TRONG HIỆN TẠI (BÂY GIỜ).

BẠN CHỈ CÓ THỂ THÀNH CÔNG TRONG HIỆN TẠI (BÂY GIỜ) – mà không thể thành công trong quá khứ, hoặc thành công trong tương lai.

Thực ra, tôi không muốn đánh đố bạn đâu – vì SỰ THẬT LÀ NHƯ VẬY.


Vấn đề ở đây là: BẠN SẼ ĐẾN ĐIỂM “BÂY GIỜ ĐÓ” – trong bao lâu?

THÀNH CÔNG – giống như TỰ DO – HẠNH PHÚC – SỰ SỐNG – và NHẬN RA “BẢN THỂ CHÂN CHẬT CỦA BẠN” vậy… Chúng không cần thời gian. Thời gian dành cho sự nhận ra và đến được những điểm này chính là BÂY GIỜ - ít hơn PHÚT GIÂY NÀY – tức là KHOẢNH KHẮC này.

Bạn sẽ thấy rằng tất cả những thành công của những nhân vật vĩ đại nhất thế giới này – đều là BÂY GIỜ.


Một người phụ nữ - là nhà nghiên cứu công nghệ mRNA vô danh – từng bị chê cười, nhiều lần bị ngăn cản, thường xuyên bị sa thải, lý lịch đầy những thất bại và đau khổ, và không có những thành tích khoa học nào đáng kể, nhưng bà có một niềm tin vô điều kiện vào một ý tưởng có thể thay đổi thế giới – công nghệ mRNA có thể trở thành vũ khí mạnh nhất khống chế hàng loạt bệnh tật. Niềm tin của bà mạnh mẽ đến nỗi bà đã theo đuổi ý tưởng đó trong 30 năm, và không có thành công gì đáng kể. Nhưng sau đó – bà chỉ thành công trong ít hơn 1 năm – BÂY GIỜ - khi đồng loạt các công ty lớn nhất thế giới về y tế như BioNTech, Moderna, Pfizer… đầu tư hàng tỷ đô-la để biến ý tưởng về công nghệ mRNA trở thành vaccine ngừa Covid-19. Chỉ sau ít hơn 1 năm tên tuổi của bà nổi tiếng khắp hoàn cầu. Đây là câu chuyện có thật về nữ Nhà khoa học mang tên Katalin.


Những câu chuyện về những nhà khoa học trước đây như Albert Einstein – gắn liền với Khoa học Lý thuyết về Thuyết tương đối – là cơ sở khoa học lý thuyết năng lượng – Chế tạo bom Nguyên tử và Vũ khí hạt nhân, kết thúc chiến tranh thế giới thứ II, cũng là THÀNH CÔNG – vào BÂY GIỜ.


Một cầu thủ đá banh – rèn luyện đá banh từ nhỏ đến lớn – như một người vô danh, nhưng sự thành công (khởi đầu và dẫn đến mọi thành công sau đó) của cầu thủ đó chỉ là “một quả bóng kinh điển” sút vào khung thành đối phương – và đưa đội nhà lọt vào vòng tứ kết – hoặc bán kết… và chỉ sau ít hơn 1 ngày – cầu thủ đó có mặt trên khắp các mặt báo và trở thành người nổi tiếng khắp hoàn cầu.


Một ca sĩ hát từ năm này qua tháng nọ - không ai nghe – và như một ca sĩ vô danh, nhưng sự thành công (khởi đầu dẫn đến mọi thành công  phía sau) chỉ là một ngày nọ được hát một bản nhạc đình đám – được thúc đẩy bởi một xu hướng thế kỷ (giống như Ngày tận thế (21/12/2012) với Gangnam Style) – và chỉ trong ít hơn 1 ngày – trở thành nhân vật nổi tiếng khắp thế giới – với lượng xem bài hát lên đến 1 tỷ lượt xem.


Một nhà văn viết sách từ năm này tháng nọ - không ai đọc – và như một tác giả vô danh, nhưng sự thành công (khởi đầu dẫn đến mọi thành công phía sau) chỉ là một lãnh đạo doanh nghiệp với số nhân viên 5.000.000 người khắp thế giới nhận ra sự thay đổi khi đọc cuốn sách của ông, đã đồng ý phát hành quyển sách của ông với hình thức mua bản quyền tác phẩm. Chỉ trong ít hơn 1 ngày – BÂY GIỜ  - khoảnh khắc hiện tại đó đã làm nên một tên tuổi nổi tiếng nhất thế giới.


Và còn nhiều những câu chuyện tương tự như vậy – từ nhỏ đến lớn, từ vi mô cho đến vĩ mô, từ cá nhân đến tổ chức… để bạn thấy được SỨC MẠNH CỦA HIỆN TẠI – SỨC MẠNH CỦA BÂY GIỜ - SỨC MẠNH CỦA KHOẢNH KHẮC HIỆN TẠI – có thể làm thay đổi mọi thứ về cuộc đời bạn CHỈ SAU MỘT ĐÊM – HIỆN TẠI.


Đó là câu nói của Napoleon Hill – đã từng nói “Có thể mất rất nhiều năm đi theo con đường NGHĨ GIÀU – LÀM GIÀU, nhưng chỉ sau 1 đêm – MỌI THỨ CUỘC ĐỜI BẠN SẼ THAY ĐỔI – VÀNG ĐẾN TỪ MỌI NƠI ĐỔ VỀ PHÍA BẠN.” Và điều này chính xác là SỰ THẬT đối với Napoleon Hill – khi ông chứng kiến sách của ông được bán đắt như tôm tươi trong một thị trường (lúc đó) những người khát khao đổi đời như là muốn ăn cơm.


  • Và sự thật là: BẠN MẤT THỜI GIAN “BÂY GIỜ” ĐỂ TIẾN VÀO LÃNH ĐỊA THÀNH CÔNG.
  • Bạn mất thời gian là “BÂY GIỜ” để tiến vào lãnh địa TỰ DO.
  • Bạn mất thời gian là “BÂY GIỜ” để tiến vào lãnh địa HẠNH PHÚC.
  • Bạn mất thời gian là “BÂY GIỜ” để tiến vào lãnh địa SỰ SỐNG.
  • Và bạn mất thời gian là “BÂY GIỜ” để tiến vào lãnh địa tâm linh – đó chính là NHẬN RA BẢN CHẤT CHÂN THẬT CỦA BẠN LÀ AI?, và trả lời được chính xác câu hỏi “TÔI LÀ AI?/BẠN LÀ AI?/TA LÀ AI?” – một cách rõ ràng nhất. Bởi vì đó là lãnh địa PHI THỜI GIAN – và điểm duy nhất để bạn tiếp cận được nó – chính là BÂY GIỜ.


Tôi thực sự không đánh đố bạn đâu – mà nó chính là SỰ THẬT.

Bởi vì mọi người thường lầm lẫn giữa HIỆN TẠI với những sự kiện diễn ra trong HIỆN TẠI. Thực ra HIỆN TẠI có sức mạnh lớn hơn nhiều.


“HIỆN TẠI CHÍNH LÀ ‘KHÔNG GIAN’ CHỨA ĐỰNG TẤT CẢ CÁC SỰ KIỆN DIỄN RA ĐỒNG THỜI – TRONG TOÀN CÕI VŨ TRỤ - VÀO THỜI ĐIỂM BÂY GIỜ (PHÚT GIÂY NÀY) – ĐƯỢC BIỂU HIỆN RA TRÊN BỀ MẶT CỦA NHỮNG GÌ BẠN THẤY VÀO PHÚT GIÂY HIỆN TẠI ĐÓ.”


Và điều đó có nghĩa là: HIỆN TẠI CÓ SỨC MẠNH HƠN NHIỀU SO VỚI NHỮNG GÌ BẠN NGHĨ. Và trong cái hiện tại đó, khi bạn có thể truy cập vào HIỆN TẠI (KHÔNG GIAN CỦA TẤT CẢ CÁC SỰ KIỆN DIỄN RA ĐỒNG THỜI TRONG TOÀN CÕI VŨ TRỤ) – và chỉ cần đứng ở vị trí quan sát – và điều khiển chỉ một phần rất nhỏ thôi (ý tưởng là như thế) – thì việc đời bạn THAY ĐỔI TRONG 1 NỐT NHẠC – chằng có gì khó khăn.


Câu hỏi đặt ra là: BẠN TIẾN ĐẾN ĐIỂM “BÂY GIỜ (ĐÓ)” VÀO LÚC NÀO? VÀ MẤT BAO LÂU – LÀ TÙY THUỘC HÀNH TRÌNH TÂM LINH CỦA CUỘC ĐỜI BẠN. Chỉ có đơn giản vậy thôi!


Và câu hỏi đặt ra của bạn là: Làm thế nào để tôi có thể thành công theo đúng mục đích?

Đó chính là CÂN BẰNG giữa HÀNH TRÌNH TÂM TRÍ và HÀNH TRÌNH TÂM LINH của cuộc đời bạn. HÀNH TRÌNH TÂM TRÍ của cuộc đời bạn là hành trình tiến hóa – và bạn cần đi lên theo chiều hướng tiến hóa đó, nhưng sự tiến hóa của cuộc đời bạn không thể vi phạm đến sự tiến hóa của hành trình của những người khác. Bạn được TỰ DO THỰC HIỆN NHỮNG ĐIỀU BẠN MUỐN – nhưng những gì bạn thực hiện không thể vi phạm đến những NGUYÊN TẮC chung của con người, và không gian tâm linh tập thể. Con đường phát triển của hành trình tâm trí – sẽ đưa bạn tiến về phía trước – và đó là HÀNH TRÌNH TIẾN HÓA của cuộc đời bạn. Nhưng HÀNH TRÌNH TÂM LINH của cuộc đời bạn lại khác – đó là hành trình luôn kêu gọi bạn QUAY TRỞ LẠI CON NGƯỜI CHÍNH BẠN – khi được đưa xuống Trái Đất này để thực hiện sứ mệnh (Thiên mệnh) – và mỗi khi bạn rời xa CON NGƯỜI BẢN CHẤT (CON NGƯỜI BẢN THỂ) đó thì bạn luôn được kêu gọi quay lại để thực hiện HÀNH TRÌNH TÂM LINH của mình.


Nếu hành trình tâm trí là tiến hóa thì hành trình tâm linh có mối quan hệ sâu sắc với sự sáng tạo hóa – đó là HÀNH TRÌNH KHÔNG ĐỔI – đó là HÀNH TRÌNH KÊU GỌI BẠN TRỞ THÀNH PHIÊN BẢN TỐT NHẤT CỦA CHÍNH MÌNH – ĐÃ CÓ TRƯỚC KHI BẠN THOÁT SINH VÀO TRONG THẾ GIỚI NÀY – và bạn sẽ nhận ra có “MỘT TIẾNG NÓI NỘI TÂM” luôn kêu gọi bạn quay trở lại con đường đúng đắn – mỗi khi bạn đi xa quá với sự sáng tạo hóa này. Nếu bạn LẮNG NGHE ĐƯỢC GIỌNG NÓI CHÂN THẬT BÊN TRONG MÌNH – bạn sẽ biết được con đường đó mỗi ngày (đó thường là LÝ DO THỨC DẬY MỖI BÌNH MINH CỦA BẠN (với điều kiện là không có tiếng gọi từ bên ngoài) – BẠN SẼ THỨC DẬY VỚI TIẾNG GỌI TỪ BÊN TRONG – TIẾNG GỌI ĐÓ ĐẾN TỪ “BẢN THỂ CHÂN THẬT CỦA BẠN (CŨNG CHÍNH LÀ BẠN)” – cũng là lý do thức dậy mỗi bình minh của bạn).


THÀNH CÔNG THEO ĐÚNG MỤC ĐÍCH – chính là SỐNG THEO ĐÚNG MỤC ĐÍCH mỗi ngày trong sự HIỆN HỮU và TỈNH THỨC của bạn trên đời sống của mình, trong sự cân bằng giữa CON NGƯỜI CỦA BẠN (một thực thể tâm linh) với THẾ GIỚI NÀY – được vận hành qua tâm trí – và HIỆN HỮU mãi mãi trong tất cả những người bạn gặp, trong tất cả những môi trường bạn đến, và trong chính bạn.


  • HIỆN HỮU – đó chính là SỰ THÀNH CÔNG CỦA BẠN, vì sự thành công của bạn không bao giờ có thể tách khỏi HIỆN HỮU.
  • HIỆN HỮU – đó chính là SỰ THÀNH CÔNG CỦA BẠN, và bạn đã THÀNH CÔNG ngay từ vạch xuất phát.
  • HIỆN HỮU – đó chính SÁNG TẠO ra thế giới bên ngoài những gì BẠN THẤY bên trong tâm trí mình.
  • BẠN – ĐÃ LÀ SỰ THÀNH CÔNG - khi bạn HIỆN HỮU.


#ANewHumanBeing - #ThePurposeDrivenLife - #SuccessfulLife - #Now - #Timeless

Ngày 2/1/2022

Thông điệp từ: TRẦN TRUNG KIÊN | ROYAL AUTHOR | ROYAL ADVISOR

VỀ CHÚNG TÔI

RoyalBooks

Nhà Phát hành Sách Quốc tế Hoàng Gia - là đơn vị đặc biệt cung cấp những quyển sách có chất lượng đến cho bạn đọc trong lĩnh vực: Phát triển bản thân, Phát triển Kinh doanh, Phát triển Doanh nghiệp với 5 giải pháp (chủ đề) chính: Phát triển Chuyên môn - Marketing - Quản trị - Văn hóa - Mục đích Đúng... với khát vọng đưa sách của người Việt đến với thế giới thông qua con đường Phát hành Sách Quốc tế....
Nhận xét

Liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *